Site Overlay

Cinque terre in Italy

หากใครได้รับชมแอนิเมชันจากดิสนีย์เรื่อง Luca ที่มีหมู่บ้านชาวประมงสไตล์อิตาลีอยู่แล้วล่ะก็ ที่นี้เป็นต้นแบบของหมู่บ้านในละครเลยค่ะ วันนี้แอดมินจะพาเราทัวร์ความน่าเที่ยงของเมือง Cinque terre in Italy ณ ประเทศอิตาลีกันค่ะ

Cinque terre เป็นเมืองโบราณที่ก่อสร้างมามากกว่า 1300 ปี มีทั้งหมด 5 หมู่บ้านนะคะ ตั้งอยู่ท่ามกลางเมืองสวยงามแห่งนี้ แต่ละที่มีความโดดเด่นกันไป และมีความสวยงามที่ใครมาก็ติดใจแน่นอนค่ะ และก่อนจะไปเที่ยวชมหมู่บ้านแอดมินขอแนะนำดินแดนแห่งขุนเขาดอกไม้ และสายธารที่ประเทศอินเดีย Valley of Flowers และต้องขอขอบคุณทาง คาสิโนออนไลน์1688

Cinque terre in Italy หมู่บ้านชาวประมงสไตล์อิตาลี

Cinque terre in Italy
Monterosso Al Mare

หมู่บ้าน Vernazza

มากันที่หมู่บ้านแรกเลยนะคะเป็นหมู่บ้าน Vernazza เรียกได้ว่าหมู่บ้านนี้สวยมาก ๆ เลยค่ะได้รับความนิยมสุด ๆ เป็นหมู่บ้านที่มีนักท่องเที่ยวมาเที่ยวเยอะที่สุด ซิกเนเจอร์ของหมู่บ้านคือ ป้อมที่อยู่หน้าท่าเรือซึ่งเป็นท่าเรือที่สำคัญที่สุดของ Cinque terre อีกด้วยนะคะ และโบสถ์ของที่นี้ติดชิดกับริมอ่าวเลยค่ะ

หมู่บ้าน Monterosso Al Mare

มาต่อกันที่เป็นหมู่บ้านที่มีขนาดใหญ่สุด และหาดทรายกว้างมาก นักท่องเที่ยวสามารถมาเล่นริมหาดได้สบาย ๆ น้ำเย็นใส ลมเย็น ๆ จากทะเลพัดเข้าฝั่งตลอด เหมาะสำหรับใครที่ชอบมาอาบแดด มีร้านอาหาร โรงแรม และรีสอร์ทหรู ๆ และเป็นแหล่งบรรเทิงอีกมาก อีกทั้งที่นี้ยังขึ้นชื่อเรื่องของการหมักปลาแอนโชวีที่เราคุ้นเคยอีกด้วยนะ

Riomaggiore

หมู่บ้าน Riomaggiore

หมู่บ้านนี้ใหญ่รองมาจากหมู่บ้าน Monterosso Al Mare เลยค่ะ มีท่าเรือให้บริการทั้งดำน้ำดูปลา และออกไปรับบรรยากาศกลางทะเล เป็นจุดทางเท้าที่เชื่อมระหว่าง 5 หมู่บ้านอีกด้วยนะคะ

หมู่บ้าน Corniglia

หมู่บ้านนี้ไม่ติดทะเลแต่ตั้งอยู่บนหน้าผาสูง ทำให้หมู่บ้านนี้เห็นวิวสวย ๆ ของอีก 4 หมู่บ้านรอบ ๆ ด้วยนะคะ หากใครอยากขึ้นมารับลมก็ได้เช่นกันค่ะ ได้ความสวยงามไปอีกแบบจากวิวทะเล และหมู่บ้านที่มองลงไปจากด้านบน

Manarola

หมู่บ้าน Manarola

ในหมู่บ้านมีถนนหลักเพียงเส้นรายล้อมไปด้วยตึกเก่าที่มีทั้งร้านค้า คาเฟ่ ร้านอาหารน่าเอร็ดอร่อย หากใครที่ชอบความสงบ หรือมาคนเดียวต้องมาที่หมู่บ้านนี้นะคะ เนื่องจากความสงบนั้นมากกว่าที่อื่น ๆ แต่ก็มีความงามซ่อนอยู่ในตัว

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับเมืองเล็ก ๆ Cinque terre ที่มีหมู่บ้านที่สวยงามแตกต่างกันทั้ง 5 หมู่บ้าน เรียกได้ว่าเป็นที่น่าท่องเที่ยวเมื่อได้ไปเยือนประเทศอิตาลีสักครั้ง หากใครอยากเปลี่ยนบรรยากาศไปเที่ยวริมทะเลบ้างเที่ยวในไทยบ่อยแล้ว อาจจะเป็นหนึ่งตัวเลือกให้กับทุกคนได้อีกเช่นเคยค่ะ

🌔  🌔  🌔  🌔  🌔  🌔  🌔  🌔  🌔  🌔  🌔  🌔  🌔  🌔  🌔  🌔  🌔  🌔  🌔  🌔 🌔 🌔 🌔 🌔 🌔 🌔🌔 🌔🌔 🌔🌔