Site Overlay

Copenhagen In Denmark

จะดีกว่าไหมหากได้อยู่ที่เมืองที่มีคุณภาพชีวิตดี เมืองน่าอยู่ สิ่งแวดล้อมที่ดี Copenhagen In Denmark ยินดีต้อนรับทุกท่านให้มาสัมผัสคุณภาพชีวิตดี ๆ ที่เมืองนี้ ณ ประเทศเดนมาร์ก และก่อนที่เราจะไปท่องเที่ยวที่เมืองนี้แอดมินขอแนะนำ เมือง Cinque terre in Italy ณ ประเทศอิตาลี และขอขอบคุณทาง คาสิโนออนไลน์999 ที่คอยให้การสนับสนุนพวกเรา

เมืองน่าอยู่ สิ่งแวดล้อมที่ดี Copenhagen In Denmark

แบบบ้านที่โคเปนแฮเกน

Copenhagen เป็นเมืองหลวงที่ใหญ่ที่สุดของเดนมาร์ก ผู้คนได้รับการจัดอันดับว่ามีความสุขที่สุดในโลก เริ่มต้นจากการเป็นหมู่บ้านชาวประมงเล็ก ๆ เมื่อหลายพันปีก่อน และเติบโตในฐานะเมืองที่กลายเป็นจุดการค้าของประเทศ

ผ่านไปถึง 5 ทศวรรษโคเปนเฮเกนได้กลายเป็นต้นแบบของเมืองที่พัฒนาทางด้านต่าง ๆ ให้กับเมืองทั่วโลก และการแต่งตั้งคำใหม่คือ Copenhagenisation

ที่โคเปนแฮเกนมีทางเท้า และทางจักรยานที่ดีที่สุด ถึงแม้ประชาชนของพวกเขาจะต้องจ่ายภาษีมากกว่าครึ่งของเงินเดือน แต่กระนั้นพวกเขาก็ยังมีความสุขที่สุดเป็นอันดับต้น ๆ ของโลก

โคเปนแฮเกนเริ่มต้นจากการเป็นหมู่บ้านประมงเล็ก ๆ และเติบโตเป็นเมืองการค้าที่ร่ำรวย ในยุคที่มีการปกครองแข็งแกร่งขึ้น และผ่านบทเรียนต่าง ๆ ของประวัติศาสตร์ยุโรปมาไม่มากก็น้อย

โครงสร้างของเมืองไม่ต่างจากประเทศแถบยุโรปทั่วไป การสร้างเมืองด้วยสถาปัตยกรรมแบบนีโอคลาสสิค จุดเปลี่ยนที่ทำให้โคเปนแฮเกนไม่เหมือนเมืองยุโรปเริ่มที่ปี 1960

ในปี 1960 หลังจบสงครามโลกครั้งที่ 2 สหรัฐอเมริกาประกาศชัยชนะตามมาด้วยอุตสาหกรรมรถยนต์ ถนน และการขยายตัวเมือง อิทธิพลของอเมริกาขยายไปทั่งโลก แทรกซึมไปยังประเทศต่าง ๆ

โคเปนแฮเกนก็อาจจะได้รับอิทธิพลอย่างนั้น หากแต่ยากจนเกินกว่าจะสร้างถนนขนาดใหญ่เหนือทะเลสาปที่ล้อมรอบเมือง หลังสงครามโลกครั้งที่ 2 จบลง

ทางจักรยานของเมืองโคเปนแฮเกน

เสียงของประชาชนทำให้เกิดการขับเคลื่อนทางสังคมไปทิศทางใด และอาจารย์ประจำมหาวิทยาลัยโคเปนแฮเกน คณะสถาปัตยกรรม ชื่อ Jan Gehl และคณะ ได้มีความเห็นว่า รถยนต์ ไม่ใช่ความสุขที่แท้จริงของประชาชน และทำการศึกษาว่าประชาชนควรจะใช้ชีวิตในเมืองอย่างไร

ความสำเร็จของถนนคนเดินในเมืองโคเปนแฮเกนที่ได้รับความนิยมจากประชาชน และลดเสียงด้านลบออกไป ถนนคนเดินค่อย ๆ พัฒนาเป็นเครือข่ายออกไป และต่อมาโคเปนเฮเกนเป็นเมืองที่เอื้อต่อการเดินทางเท้ามากที่สุด และเป็นวิธีหลักในปัจจุบันในการสัญจรในเมือง

ผ่านมาแล้วกว่า 5 ทศวรรษ บ้านเรือนในโคเปนแฮเกนยังเต็มไปด้วยคุณค่าทางประวัติศาสตร์ที่สำคัญ พื้นที่ริมทะเลสาปเป็นพื้นที่สำหรับพักผ่อน

Copenhagen In Denmark
เมืองโคเปนแฮเกน

นอกจากนี้ยังมีการนำขยะมาเปลี่ยนเป็นพลังงาน การเผาขยะที่ CopenHill จะเปลี่ยนพลังงานความร้อนทำให้น้ำเดือด ก่อนจะเป็นไอน้ำออกมา และ CopenHill ได้กลายเป็นโรงงานผลิตพลังงานจากขยะที่ไม่มีมลพิษของโลกอีกด้วย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะสำหรับเมืองที่ขึ้นชื่อได้ว่าประชาชนของพวกเขานั้นมีความสุขมากที่สุดเป็นอันดับต้น ๆ ของโลก เรียกได้ว่าน่าสนใจมาก ๆ เลยค่ะ หากใครสนใจไปเที่ยวที่โคเปนเฮเกนเหมาะสำหรับคนที่ต้องการเดินชมเมืองยุโรปสวย ๆ

🌔  🌔  🌔  🌔  🌔  🌔  🌔  🌔  🌔  🌔  🌔  🌔  🌔  🌔  🌔  🌔  🌔  🌔  🌔  🌔 🌔 🌔 🌔 🌔 🌔 🌔🌔 🌔🌔 🌔🌔