Site Overlay

Valley of Flowers

Valley of Flowers ดินแดนแห่งขุนเขาดอกไม้ และสายธารที่ประเทศอินเดีย วันนี้แอดจะพาทุกท่านเดินทางไปชมสถานที่ท่องเที่ยวที่มีธรรมชาติของหุบเขาที่ดอกมากนานาชนิดหลากหลายสีสดที่เกิดขึ้น

ในบริเวณภูเขาอยู่เต็มทั่วทุกพื้นที่บนเขา ซึ่งทุกท่านอาจจะนึกไม่ถึงเลยก็ได้ว่าที่ประเทศแห่งนี้จะมีบรรยากาศของหุบเขาที่มีดอกไม้นานาชนิดเกิดขึ้นอยู่บนภูเขาไปจำนวนมาก ที่อยู่ในประเทศอินเดีย

ถ้าพูดถึงอินเดียทุกท่านจะทราบกันดีว่าประเทศอินเดียเป็นประเทศที่อยู่กึ่งกลางของเส้นศูนย์สูตรของโลกอีกด้วยซึ่งทำให้อากาศบริเวณพื้นที่ในประเทศอินเดียมีแดดที่ร้อนจัดเอามากๆ

สำหรับท่านใดที่กำลังมองหาที่ท่องเที่ยวชมดอกไม้อื่น ๆ อยู่แอดของแนะนำอีกหนึ่งที่ ที่น่าไปกับ Baan Rai Nai Rung บ้านไร่นายรุ่ง แต่ก่อนไปแอดต้องขอขอบคุณผู้สนับสนุนเราที่คอยให้บริการเว็บพนันออนไลน์ UFA168 จากการสนับสนุนโดย คาสิโนออนไลน์777

🌔  🌔  🌔  🌔  🌔  🌔  🌔  🌔  🌔  🌔  🌔  🌔  🌔  🌔  🌔  🌔  🌔  🌔  🌔  🌔 🌔 🌔 🌔 🌔 🌔 🌔🌔 🌔🌔 🌔🌔

Valley of Flowers สถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติในหุบเขาที่มีดอกไม้นานาชนิด

Valley of Flowers

🌔  🌔  🌔  🌔  🌔  🌔  🌔  🌔  🌔  🌔  🌔  🌔  🌔  🌔  🌔  🌔  🌔  🌔  🌔  🌔 🌔 🌔 🌔 🌔 🌔 🌔🌔 🌔🌔 🌔🌔

มารู้จักกันกับValley of Flowers

Valley of Flowerหรือดินแดนแห่งหุบเขาดอกไม้ ที่นี่ได้รับให้ขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลงทางธรรมชาติ ที่ตั้งอยู่ทางด้านทิศตะวันออกเฉียงเหนือของหมู่เทือกเขาหิมาลัย ที่อยู่ในรัฐอุตตราขัณฑ์ ประเทศอินเดีย ที่อยู่บนความสูงถึง 3,650 เมตรที่ระดับความสูงเหนือน้ำทะเล

และมีบริเวณพื้นที่อาณาเขตกว่า 87 ตารางกิโลเมตร ซึ่งบนภูเขานั้นทุกท่านจะได้พบกับดอกไม้หลากลายสายพันธ์อยู่รวมกันกว่า 520 ชนิด ซึ่งบางชนิดก็มีสรรพคุณทางยารักษาอีกด้วย โดยปกติแล้วดอกไม้ที่นี้จะมีช่วงเบ่งบานไปพร้อมกันที่เดือนมิถุนายน ลากยาวไปจนถึงต้นเดือนกันยายน

รัฐอุตตราขัณฑ์ (Uttarkhand)

เป็นรัฐแห่งหนึ่งในประเทศอินเดีย ที่ตั้งอยู่ทางตอนเหนื่อของประเทศอินเดีย ที่มีเขตแดนทางทะเลติดกับทิเบตของจีนในทางทิศเหลือ และอยู่ติดกับประเทศเนปาลทางทิศตะวันออก รัฐอุตตราขัณฑ์ได้ถูกจัดตั้งให้เป็นรัฐที่ 27

ของสาธารณรัฐอินเดีย ในวันที่ 9 พฤศจิกายน 2543 แต่เดิมชื่อรัฐอุตรารัณจัลหรืออุตตราญจัล และได้เปลี่ยนมาใช้ชื่อใหม่ในปัจจุบันเป็น รัฐอุตตราขัณฑ์ เมื่อวันที่ 1 มกราคม ปีพ.ศ. 2550 และยังเป็นแหล่งต้นน้ำของแม่น้ำยมุนา กับแม่น้ำคงคาอีกด้วย

การเดินทางมายังValley of Flowersดินแดนแห่งขุนเขาดอกไม้

Valley of Flowersดินแดนแห่งขุนเขาดอกไม้นั้นจะอยู่ในเส้นทางเดียวกันกับทางไปสู่ ทะเลสาบศักดิ์สิทธิ์เฮมกุน ที่เป็นเส้นทางของนักแสวงบุญอย่างชาวซิกส์กับชาวฮินดูอีกด้วย และยังเชื่อกันว่า Guru Gobind Singh ศาสดาคนที่สิบของศาสนาซิกส์ได้เดินทางมาบำเพ็ญเพียรอยู่ ณ ที่แห่งนี้ด้วย การเดินทางจะเริ่มต้นจากกรุงเดลี ใช้การเดินทางโดยรถยนต์ ซึ่งระหว่างทางก็จะผ่านสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกมากมาย ได้แก่

  • Haridwar หรือ หริทวาร ที่มีความหมายแปลว่า ประตูสู่พระเจ้า
  • Rishikesh หรือ ริชีเกศ ที่เป็นจุดพบกันของแม่น้ำทั้ง 2 สายคือแม่น้ำ Bhagirathi และ Alakananda ที่ได้ไหลมารวมกันเป็นจุดเริ่มต้นของแม่น้ำคงคา
  • Joshimath เป็นอีกหนึ่งเมืองที่สำคัญของอินเดียระหว่างทางเราจะได้พบกับวิวทิวทัศน์ที่สวยงามของเมืองนี้
  • Govindghat เป็นเมื่องเริ่มต้นและจุดพักก่อนที่เราจะเริ่มเดินทางดูความสวยงามไปสู่Valley of Flowersดินแดนแห่งขุนเขาดอกไม้นั้นเอง
  • 🌔  🌔  🌔  🌔  🌔  🌔  🌔  🌔  🌔  🌔  🌔  🌔  🌔  🌔  🌔  🌔  🌔  🌔  🌔  🌔 🌔 🌔 🌔 🌔 🌔 🌔🌔 🌔🌔 🌔🌔