Site Overlay

Undredal​ in Norway

Undredal​ in Norway เป็นหมู่บ้านเล็ก ๆ แห่งหนึ่งที่เหมือนหลุดออกมาจากนิยาย ถึงแมจะเป็นหมู่บ้านที่ดูเหมือนคนจะอาศัยกันมาก แต่ไม่มากไปกว่าประชากรแพะนับร้อยที่อยู่ที่นี้ ในอดีตหมู่บ้านแห่งนี้ถูกตัดขาดจากโลกภายนอกต้องนั่งเรือเพียงเท่านั้นถึงจะมาที่หมู่บ้านนี้ได้ ส่วนใหญ่คนที่เดินทางมาที่นี้มักต้องการความสงบ เนื่องจากประชากรที่นี้นั้นน้อยมาก ๆ เมื่อเทียบกับหมู่บ้านทั่วไป ก่อนที่เราจะบินลัดฟ้าไปถึงนอร์เวย์แอดมินขอแนะนำที่เที่ยวดี ๆ ผาช่อ แกรนด์แคนยอนเมืองไทย โดยต้องขอขอบคุณทาง คาสิโนออนไลน์777 ที่ให้การสนับสนุนทางเรามาโดยตลอด

Undredal​ in Norway หมู่บ้านเล็ก ๆ แห่งหนึ่งที่เหมือนหลุดออกมาจากนิยาย

Undredal​ in Norway
Undredal​ Norway

ประวัติความเป็นมา

Undredal​ Norway  เป็นหมู่บ้านเล็ก ๆ ที่ตั้งอยู่ Aurlandsfjord โดยลักษณะของหมู่บ้านจะมีภูเขาล้อมรอบอยู่ 3 ด้าน ทางด้านหน้าหมู่บ้านก็เป็น Aurlandsfjord ติดกับหน้าหมู่บ้านเลยค่ะ การเดินทางต้องนั่งเรือจากหมู่บ้าน Flam มาลงที่ Undredal ปัจจุบันหมู่บ้านแห่งนี้มีคนอาศัยอยู่ไม่เกิน 100 คน ที่หมู่บ้านมักมีกิจกรรมให้ทำ เช่น Hiking ภูเขารอบ ๆ และมีเส้นทางเดินป่า และเป็นที่นิยมมากที่สุดนั่นก็คือการพายเรือคายัคนั่นเองค่ะ

Undredal​ Norway ด้วยสภาพของหมู่บ้านที่มีภูเขาล้อมรอบ ทำให้ถูกตัดขาดการเชื่อมต่อของถนน ต้องเดินทางมาโดยเรือเท่านั้น จนในช่วงปี 1988 ได้เริ่มมีการสร้างถนนเส้นแรกเข้าไปถึงหมู่บ้าน และในปัจจุบันนี้เราสามารถเดินทางไปที่หมู่บ้านนี้ได้อย่างง่ายดายแล้วนะคะ โดยขับผ่านอุโมงค์สองแห่ง คือ อุโมงค์ Gudvanga และ อุโมงค์ Flenja พอมีการสร้างถนนเข้าไปในหมู่บ้านก็เริ่มมีคนมาท่องเที่ยวมากขึ้น และอุตสาหกรรมท้องถิ่นก็ได้มีการพัฒนาขึ้นไปอีกด้วย

หากมาที่ Undredal​ ต้องมาลองทาน Brown Cheese นะคะ เป็นของที่ทำให้หมู่บ้านนี้มีชื่อเสียงมาก ๆ เลยก็ว่าได้ และมีจำนวนแพะมากถึง 500 ตัวเลยนะคะ เรียกได้ว่ามีเยอะกว่าจำนวนผู้อยู่อาศัย 5-6 เท่าอีกค่ะ ที่หมู่บ้านมีแพะอยู่เยอะเนื่องจากลักษณะหมู่บ้านที่เป็นภูเขาล้อมรอบ และแพะนั่นจะชอบอยู่ตามเนินเขาเนินหญ้านั่นจึงเป็นที่มาว่าทำไมจำนวนแพะในหมู่บ้านถึงเยอะมาก ๆ ค่ะ

และเนื่องจากหมู่บ้านมีแพะมาก อุตสาหกรรมเกี่ยวกับแพะก็ถูกพัฒนาขึ้นมานั่นคือ Brown Cheese ที่เราพูดถึงไปนั่นเองค่ะ ลักษณะของชีสเป็นสีน้ำตาลคล้ายคาราเมล หากต้องการให้ชีสนั้นดีที่สุดต้องใช้ทั้งนมวัว ผสมนมแพะ แต่ที่หมู่บ้านนี้เขาใช้แค่นมแพะอย่างเดียว และนอกจากนี้ยังเป็นต้นแบบของแอนิเมชันเรื่อง Frozen อีกด้วย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ หมู่บ้านนี้ถือได้ว่ามีความน่าสนใจมากมายเลย เหมาะกับคนที่ต้องการไปเที่ยวต่างประเทศแบบสงบร่มรื่น รับธรรมชาติ หากใครชอบใช้ชีวิตแบบสโลว์ไลฟ์แอดมินแนะนำเป็นอีกที่เลยนะคะ หากใครสนใจอยากลองมาตามรอย Undredal​ Norway หากใครได้มาที่นี้แล้วอย่าลืมรีวิวให้คนรอบข้างฟังด้วยนะคะ

🌔  🌔  🌔  🌔  🌔  🌔  🌔  🌔  🌔  🌔  🌔  🌔  🌔  🌔  🌔  🌔  🌔  🌔  🌔  🌔 🌔 🌔 🌔 🌔 🌔 🌔🌔 🌔🌔 🌔🌔