Site Overlay

Stockholm In Sweden

Stockholm In Sweden หรือเมืองสตอคโฮมเมืองที่ใหญ่ที่สุดในแถบสแคนดิเวเนีย หลาย ๆ คนอาจจะเคยได้ยินชื่อนี้ผ่านหูมาบ้างแล้ว วันนี้แอดมินจะพาเที่ยวชมเมืองใหญ่ที่น่าท่องเที่ยวของประเทศสวีเดนกันค่ะว่าจะมีอะไรน่าสนใจกันบ้าง ไปรับชมพร้อมกันได้เลยจ้า หากใครชอบท่องเที่ยวที่อุทยานแอดมินขอแนะนำ อุทยานแห่งชาติตาดหมอก ไปพักผ่อนหย่อนใจหนีจากเมืองกรุงไปขึ้นบนภูเขา โดยขอขอบคุณทาง คาสิโนออนไลน์เว็บตรง ที่ให้การสนับสนุนทริปของเรา

Stockholm In Sweden เมืองที่ใหญ่ที่สุดในแถบสแคนดิเวเนีย

Stockholm In Sweden
เมืองสตอคโฮม

เมืองสตอคโฮมเป็นเมืองหลวงของประเทศสวีเดน และได้ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดของสแคนดิเวเนีย  เป็นเมืองที่สวย และดีที่สุดในโลกอีกด้วย พวกเขามีประชากรกว่า 1 ล้านคน และส่วนใหญ่เป็นชาวต่างชาติ เช่น อิรัก ฟินแลนด์ อิหร่าน และโปแลนด์ อีกทั้งมีความหลากหลายของเชื้อชาติ วัฒนธรรมเลยก็ว่าได้

นอกจากนี้ยังเป็นที่ตั้งของพิพิธภัณฑ์ที่เก่าแก่มาก ๆ อย่าง พิพิธภัณฑ์ Skansen แหล่งท่องเที่ยวของสตอคโฮมค่อนข้างคึกคักเป็นอย่างมาก ผู้คนเดินผ่านไปมาหลากหลายเชื้อชาติด้วยกัน มีวิวถ่ายรูปสวย ๆ ให้ทุกคนได้ถ่ายรูปลงโซเชียลด้วยนะคะ

กลางเมืองสตอคโฮม

สตอคโฮมเป็นเมืองที่ถือได้ว่าสะอาดมาก ๆ ค่ะ ทั้งอากาศดี น้ำดี พลังงานที่ใช้เป็นพลังงานสะอาด การจัดการเมืองให้ความสำคัญกับสิ่งแวดล้อมมาก ๆ และได้รับการสนับสนุนที่ดีจากทางรัฐบาล และอีกหลายฝ่าย เช่น ขยะในประเทศของพวกเขาจะถูกนำไปรีไซเคิลหมดเลยค่ะ ซึ่งไม่มีการนำไปฝัง เพราะเป็นที่รู้กันอยู่แล้วนั้นว่าการฝังขยะไม่ยั่งยืน

ต้นกำเนิดของ IKEA ที่เรารู้จักกันเยอะ ๆ ในไทยเริ่มกำเนิดที่สวีเดนนะคะ เพราะว่าชาวสวีเดนมักแต่งบ้านด้วยสไตล์มินิมอล ใช้พื้นที่กระทัดรัด แต่ก็ยังมีร้านเฟอร์นิเจอร์อีกมากมายให้เลือกซื้อเช่นกันค่ะ นอกจากนี้แล้วเขายังมีร้านอาหารเอเชียเยอะมาก ๆ หลากหลายร้านให้เราได้เลือกชิม

อย่างที่บอกไปนะคะว่าที่นี้คุณภาพอากาศเขาดีมาก ๆ เพราะพวกเขาสนับสนุนการลดใช้รถยนต์ส่วนตัว หันมาใช้จักรยาน หรือรถสาธารณะแทนนั่นเองค่ะ แต่การที่จะลดภาวะมลพิษได้นั้นต้องเกิดจากการร่วมมือจากทางหลายฝ่าย ไม่ว่าจะรัฐบาล ผู้มีส่วนเกี่ยวข้อง หรือแม้กระทั่งประชาชนในประเทศด้วยเช่นกันนะคะ

สถาปัตยกรรมสตอคโฮม

ทางเมืองมีแผนพัฒนาให้เมืองของเขานั้นกลายเป็นเมืองที่สามารถเดินด้วยทางเท้าได้สะดวก หรือภาษาอังกฤษใช้ว่า The Walkable City นั่นเองค่ะ ทำให้เมืองน่าเดิน และลดความจำเป็นที่จะใช้ยานพาหนะในการเดินทางด้วยอีกด้วย

หนึ่งสถานที่ที่แอดมินอยากแนะนำอีกที่ก็คือ Stadsholmen เป็นหมู่เกาะที่ทำให้เกิดเมืองสตอคโฮมขึ้นมา และมีเรื่องราวประวัติศาสตร์มากมายให้เล่าถึงอีกด้วย และอีกหลายหมู่เกาะที่สามารถปิกนิก ทำกิจกรรมต่าง ๆ ได้มากมาย

แต่ในช่วงหน้าหนาวของที่นี้หนาวมากจนน้ำในทะเลกลายเป็นแผ่นน้ำแข็งหนา ๆ เลยก็ว่าได้ หากใครอยากจะมาเที่ยวที่นี้ชอบบรรยากาศแบบไหนอย่าลืมวางแผนให้ดีก่อนออกเดินทางนะคะ