Site Overlay

Nongnooch Garden Pattaya

สวนนงนุช เป็นสวนแห่งการท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงในประเทศไทยมานานมาก ทั้งในเรื่องการตกแต่งสวน ที่มีฝีมือในระดับโลก และภายในสวนมีพันธุ์ไม้ที่หลายหลายชนิด ให้ได้มีการเดินชมทั้งวัน เช่นสวนกล้วยไม้ สวนกระบองเพชร สวนแบบฝรั่งเศษ สวนแนวยุโรป ที่นี้ถือว่าเป็นแดนสวรรค์ของคนรักต้นไม้อย่างแท้จริง นอกจากนี้ก็ยังมีสวยสัตว์ และการแสดงต่างๆมากมาย ถือว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความพร้อมแบบครบวงจรและมีความน่าสนใจเป็นอันดับต้นๆของนักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างชาติอีกด้วย

Nongnooch Garden Pattaya สวนนงนุชพัทยา

Nongnooch Garden Pattaya
โซนสวนนานาพันธ์ุ

ในปีพุทธศักราช 2497 ทางเจ้าของได้มีการซื้อที่ดินจำนวน 1,500ไร่ในจังหวัดชลบุรี หลักกิโลเมตรที่ 163 ระหว่างพัทยา-สัตหีบ เป็นสวนผักสวนผลไม้ เช่น มะม่วง ส้ม มะพร้าว และอื่นๆอีกมากมาย

ต่อมาคุณนงนุช ได้เดินทางไปดูงานกับเพื่อนๆที่ต่างประเทศ ประกอบกับเดิมเป็นคนที่ชอบดอกไม่อยู่แล้ว จึงได้มีแนวคิดที่จะเปลี่ยนสวนของตัวเองให้กลายมาเป็นสวนดอกไม้ประดับที่มีความสวยงาม และได้มีการปลูกสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆมากมาย เช่น บ้านทรงไทย บ้านแนวกระท่อม บ้านทาวน์เฮ้าส์ สระว่ายน้ำขนาดใหญ่ ห้องอาหารขนาดใหญ่ และห้องจัดเลี้ยง สัมมนา สำหรับให้บริการแก่นักท่องเที่ยว

สวนนงนุช ได้มีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการเมื่อ ปีพุทธศักราช 2523 จัดให้มีการแสดงศิลปวัฒนธรรมไทย มีการแสดงช้างแสนรู้ ในโรงละคร ซึ่งมีการล้อมไปด้วย สวนนานาพันธุ์ จากนั้น6ปีหลัง ได้มอบหมายงานให้กับลูกชาย แต่คุณนงนุชเองก็ยังทำในสิ่งที่ตัวเองชอบ และใช้เวลาไปมา กรุงเทพ สวนนงนุช แคมป์ปิ้ง รีสอร์ท ที่จังหวัดปราจีนบุรี ซึ่งได้เปิดบริการให้บริการแล้ว เมื่อพฤศจิกายน 2544และสวนผลไม้ที่เชียงราย

Nongnooch Garden Pattaya
โซนสวนไดโนเสาร์

การท่องเที่ยวชมที่สวนนงนุช ควรแก่การไปถึงในช่วงเช้า และไล่ชมสวนต่างๆ โดยควรศึกษาแผนที่ก่อนไปเที่ยว เพราะมีความใหญ่มาก ถ้าต้องการจะชมทั้งสวนควรที่จะศึกษาก่อนไป ถึงจะเที่ยวครบ

ในปัจจุบันสวนนงนุช เป็นสถานที่ท่องเที่ยวแนวหน้าในระดับเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ มีนักท่องเที่ยวจากทุกมุมโลกมาเที่ยว โดยเข้าชมในแต่ละวันประมาณ 2,000คน ซึ่งก็สืบเนื่องมาจาก สวนนงนุช ได้ปรับปรุงและพัฒนาอยู่ตลอดเวลา

🌔  🌔  🌔  🌔  🌔  🌔  🌔  🌔  🌔  🌔  🌔  🌔  🌔  🌔  🌔  🌔  🌔  🌔  🌔  🌔 🌔 🌔 🌔 🌔 🌔 🌔

เส้นทางเดินป่าสันคมมีดคลิก เขาช้างเผือก

โดย bacara 168

🌔  🌔  🌔  🌔  🌔  🌔  🌔  🌔  🌔  🌔  🌔  🌔  🌔  🌔  🌔  🌔  🌔  🌔  🌔  🌔 🌔 🌔 🌔 🌔 🌔 🌔