Site Overlay

Hinoki Land

Hinoki Land หรือฮิโนกิ แลนด์วันนี้แอดขอพาทุกท่านไปรับชมสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้ยกเอาการจำลองแบบในเมืองญี่ปุ่นมาตั้งไว้ใจกลางหุบเขาในจั้งหวัดเชียงใหม่กันเลยทีเดียว ฮิโนกิ แลนด์เป็นภาพฝันของ อนิรุทธ์ จึงสุดประเสริฐ

ผู้ที่เป็นคนตั้งต้นก่อสร้างหมู่บ้านจากไม้หอมของต้นฮิโนกิไชยปราการ และยังได้เป็นผู้นำเข้ารายแรกของไทยที่นำเข้าไม้สนฮิโนกิ เพื่อทำธุรกิจจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ที่ทำจากไม้สนฮิโนกิอีกด้วย โดยเริ่มต้นร่วมมือกับชาวบ้านในพื้นที่

จังหวัดเชียงใหม่สร้างบ้านที่ทำมาจากไม้สนฮิโนกิจนประสบผลสำเร็จและได้ขยายพัฒนาโครงการในพื้นที่อีก 83 ไร่ ตั้งแต่บริเวณริมถนนสายเชียงดาว – ฝาง เพื่อให้เป็นสถาปัตยกรรมทางญี่ปุ่น

ที่รวบรวมไว้ในพื้นที่นี้ให้เป็นมรดกทางศิลปวัฒนธรรมอีกด้วย อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวในเชียงใหม่ที่ควรไปกับ สถานที่ท่องเที่ยว อุทยานแห่งชาติดอยผ้าห่มปก ก่อนไปท่องเที่ยวกันแอดขอขอบคุณผู้สนับสนุนเรา

อย่างเว็บคาสิโนออนไลน์ UFATH168 ที่ สนับสนุนโดย เว็บ 168 เว็บพนันออนไลน์ที่ทำให้เราสนุกกับการสร้างรายได้ทำเงินได้จริง

🌔  🌔  🌔  🌔  🌔  🌔  🌔  🌔  🌔  🌔  🌔  🌔  🌔  🌔  🌔  🌔  🌔  🌔  🌔  🌔 🌔 🌔 🌔 🌔 🌔 🌔🌔 🌔🌔 🌔🌔

Hinoki Land สถานที่ท่องเที่ยวที่จำลองแบบเมืองญี่ปุ่นที่อยู่กลางหุบเขาในเชียงใหม่

Hinoki Land

🌔  🌔  🌔  🌔  🌔  🌔  🌔  🌔  🌔  🌔  🌔  🌔  🌔  🌔  🌔  🌔  🌔  🌔  🌔  🌔 🌔 🌔 🌔 🌔 🌔 🌔🌔 🌔🌔 🌔🌔

ประวัติความเป็นมาของฮิโนกิ แลนด์

ฮิโนกิ แลนด์ เริ่มต้นจากสิ่งปลูกสร้างจำนวน 6 หลัง มีอาคารซุ้มประตูทางเข้าที่เป็นการจำลองเอาตามแบบประตูอสุนีของศาลเจ้าอาซากุสะ มีกระประดับประดาด้วยโคมไฟสีแดงอันโดดเด่น ที่มีตัวอักษรสีดำเขียนไว้ว่า คามินาริ

ที่เป็นชื่อตามต้นแบบของประตู จากประตูทางเข้าถ้าเราเดินเข้าไปถัดไปก็จะเป็นห้องโถงสำหรับต้อนรับนักท่องเที่ยวและมีบริการให้เช่าชุดกิโมโน จำนวนหลากหลายสี หลากหลายรูปแบบ ไว้ให้กับนักท่องเที่ยวได้ใส่ถ่ายรูปคู่กับสถานที่

ได้อีกด้วย  เมื่อเราเดินพ้นออกจากห้องโถงมา เราจะพบกับอุโมงค์เสาสีแดงที่ฐานของเสาทาสีดำตัดเรียงทอดยาวต่อกันจำนวน 88 ต้น เรียกว่าอุโมงค์เสาโทริอิ ที่ถูกสร้างขึ้นเพื่อจำลองตามแบบฉบับในประเทศญี่ปุ่น นับเป็นอีก 1 จุดไฮไลท์

ที่นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาดบักทึกรูปเก็บไว้เป็นความทรงจำ อุโมงค์เสาโทริอิ นี้จะถูกตั้งไว้ในบริเวณส่วนหน้าของทางเข้าด้านในของตัวโครงการ ซึ่งถ้าเราเดินตาม อุโมงค์เสาโทริอิ ไปก็จะไปบรรจบพอดีกันกับที่ลานด้านหน้า

🌔  🌔  🌔  🌔  🌔  🌔  🌔  🌔  🌔  🌔  🌔  🌔  🌔  🌔  🌔  🌔  🌔  🌔  🌔  🌔 🌔 🌔 🌔 🌔 🌔 🌔🌔 🌔🌔 🌔🌔

ปราสาทฮิโนกิ ซึ่งถูกสร้านขึ้นมาจากไม้สนฮิโนกิทั้งหลังตามแบบฉบับดั้งเดิมของปราสาทโชกุน ที่ได้แบบจำลองการสร้างมาจาก ปราสาททองคินคาคุจิ ในเมืองเกียวโต ประเทศญี่ปุ่น ในอัดตราส่วนพื้นที่ 1 ต่อ 3 ถึงแม่ว่า

ตัวปราสาทจะถูกสร้างขึ้นและตั้งไว้ให้คล้ายกับปราสาทในประเทศญี่ปุ่นก็ตาม แต่ถ้าเราได้มองบริเวณรอบ ๆ ของตัวปราสาทตั้งแต่ประตูทางเข้า เดินเข้ามาผ่าน อุโมงค์เสาโทริอิ จะทำให้เรารู้คล้ายว่าสถานที่นี้มีความเป็นสัญลักษณ์

ของเขตพัทธสีมาของทางศาสนาอีกด้วย จึงไม่แปลกนักที่เราจะพบว่าบนชั้นสูงสุดของตัวปราสาทได้มีการนำเอาองค์เจ้าแม่กวนอิมขึ้นไปประดิษฐานไว้ ณ ที่นั้นด้วย เพื่อให้นักท่องเที่ยว หรือผู้ที่ชอบการเดินทางแสวงบุญได้ขึ้นไปกราบไหว้ ขอพรกันได้อีกด้วย

🌔  🌔  🌔  🌔  🌔  🌔  🌔  🌔  🌔  🌔  🌔  🌔  🌔  🌔  🌔  🌔  🌔  🌔  🌔  🌔 🌔 🌔 🌔 🌔 🌔 🌔🌔 🌔🌔 🌔🌔